Cách làm kem cho bánh ga tô ngon và đơn giản

Cách làm kem cho bánh ga tô không khó đâu nhé !!!!! bạn cũng có thể tự tay làm. hãy tham khảo cách làm kem đơn giản cho bánh ga tô dưới đây.

Kem dùng để phủ, trang trí bánh có nhiều kiều, từ đơn giản đến phức tạp. Dưới đây là một cách làm kem bánh ga tô đơn giản từ kem tươi, thứ kem béo từ sữa bò, còn gọi là whipping cream. Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng thường được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng..

cách làm kem cho bánh ga tô

cách làm kem cho bánh ga tô

Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.

Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh.

Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.

80 gr đường dạng bột.

1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.

cách làm kem cho bánh ga tô

cách làm kem cho bánh ga tô- trang trí bánh

Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp.

Bạn cũng có thể dùng những lát hạt nhân gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng.

Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình.

Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.

Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng « cục cưng ».

Cách làm kem bơ cho bánh ga tô đơn giản nhất

Phần kem trang trí bên ngoài chiếc bánh hoàn toàn được làm từ công thức bơ + sữa đắc rất đơn giản dưới đây, chỉ dùng một chút màu thực phẩm để tạo màu thôi các bạn nhé.

Dùng 1 bánh bơ 250gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường.Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường.

Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng.

Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt.Chia kem làm nhiều phần theo chủ ý muốn hòa mầu thực phẩm.Dùng túi và đui để bắt bông hoa như thường.

Chúc các bạn thành công !!!!!!!

tham khảo các cách làm bánh kem tại đây

 

Advertisements
This entry was posted in cách làm kem cho bánh ga tô and tagged , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s